Bê Tông Tươi là gì ? So Sánh Bê Tông Tươi và Bê Tông Truyền Thống

Bê Tông Tươi

Bê tông tươi thời gian gần đây được sử dụng nhiều tại các công trình lớn tại các thành phố. Với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và thời gian thi công với bê tông trộn tay truyền thống. Bê tông tươi hứa hẹn sẽ dần thay thế cách trộn bê tông truyền thống.

Bê tông tươi là gì 

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn hay bê tông thương phẩm. Bê tông tươi được trộn sẵn tại nhà máy và vận chuyển tới công trình xây dựng bằng xe bồn.

Bê tông bao gồm các thành phần như : cát, đá, xi măng, nước và phụ gia. Phụ gia sẽ giúp tạo các đặc tính khác nhau của bê tông.

Việc sản xuất bằng máy móc và kiểm soát chất lượng cốt liệu bê tông từ khâu đầu vào đã nâng cao chất lượng của bê tông tươi. Rút ngắn rất nhiều thời gian và công sức hơn việc trộn bê tông theo cách thông thường.

Ưu nhược điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi đang dần thay thế bê tông truyền thống trong nhiều công trình với những ưu điểm của nó.

Nhiều người cho rằng bê tông tự trộn sẽ tốt hơn vì mọi nguồn nguyên liệu do mình mua và kiểm soát ( cát, sỏi, xi măng…) Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy vì nhiều lý do ví dụ như cát, đá không đúng theo yêu cầu…

Ưu điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi có nhiều ưu điểm so với bê tông trộn thường. Dùng nhiều các công trình cần thời gian thi công gấp, không có chỗ trộn bê tông, cần các thêm các đặc tính cách nhiệt, chống thấm. Một số ưu điểm nổi bật:

 • Thời gian thi công nhanh.

  Thay vì phải chọn nguyên liệu làm mọi việc để có được bê tông. Thì với bê tông tươi chỉ cần một cuộc điện thoại đặt lịch và số lượng bê tông là đã có bê tông chất lượng.

Với một công trình xây dựng, thì thời gian chính là tiền bạc. Tiết kiệm được thời gian là tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc

 • Chất lượng bê tông đảm bảo.

  Bê tông tươi được pha trộn ở nhà máy với lượng thành phần được các kỹ sư tính toán và được trộn bằng máy móc hiện đại. Nhiều bê tông được pha trộn cả phụ gia cho phù hợp với công trình. Phụ gia cho bê tông có thể chống thấm, chống ồn, kết dính nhanh…Mọi nguyên liệu đều đảm bảo được chất lượng nhất. Nếu so với việc trộn bê tông truyền thống thì tất cả các nguyên vật liệu đều được tính toán và đong đếm ước lượng bằng kinh nghiệm và bằng mắt. Con người và máy móc cùng tham gia vào quá trình trộn bê tông và đưa bê tông vào sử dụng. Sẽ không đảm bảo được chất lượng bằng bê tông tươi.

 • Sạch sẽ gọn gàng.

  Bê tông tươi không có rơi vãi. Bê tông được sản xuất tại nhà máy và được chuyên chở tới công trình xây dựng bằng xe bồn bê tông. Dùng máy đưa trực tiếp lên với cốt thép qua hệ thống ống. Vì thế không có rơi vãi, không có bụi xi măng, cát, sỏi. Không có nhiều tiếng ồn.

 • Không cần chứa vật tư.

  Không cần phải mua dự trữ xi măng, cát đá đê chuẩn bị cho việc đổ bê tông. Chỉ cần con đường rộng rãi một chút xe có thể chở bê tông tới tận nơi cho bạn. Đây cũng là lý do nhiều người chọn bê tông tươi vì không có diện tích để chứa vật liệu và chỗ để trộn bê tông tại công trình đang xây dựng.

 • Dễ dàng dự toán chi phí. 

  Chỉ cần lên số lượng bê tông cần và giá thành cho từng m3 bê tông là có thể tính ra được chi phí. Đỡ mất nhiều thời gian hơn là tự trộn bê tông truyền thống khi phải mua từng loại vật liệu như cát, si, sỏi đá, số lượng mỗi loại khác nhau theo tỉ lệ… Tính toán hợp lý không gây lãng phí nguyên vật liệu.

 • Tiết kiệm được rất nhiều sức lao động của công nhân. 

  Thay vì phải rất nhiều người cùng nhau trộn bê tông và vận chuyển lên sàn thì nay chỉ cần người trên sàn và san phẳng bê tông máy đã bơm tới. Tiết kiệm được rất nhiều sức lao động.

 • Giá cả thấp. 

  Nhà máy bê tông tươi đã tối ưu hết tất cả các chi phí mua vật tư để sản xuất bê tông. Giá cả luôn cạnh tranh giữa nhiều công ty cung cấp bê tông. Hiện tại thì giá chỉ ngang hoặc hơn một chút với bê tông truyền thống nhưng đổi lại tiết kiệm được rất nhiều thứ khác nên chung lại thì giá bê tông tươi lại thành rẻ.

Nhược điểm của bê tông tươi

 • Khó kiểm tra đánh giá chất lượng.

  Việc chất lượng của bê tông phụ thuộc chính vào sự uy tín của công ty cung cấp bê tông. Công việc đánh giá rất khó đối với những nhà thầu nhỏ ít kinh nghiệm. Quy trình sản xuất bê tông thường tại nhà máy và người mua khó có thể nắm bắt được. Chất lượng bê tông trộn sẵn có kém cũng khó có thể nhận ra được.  Chất lượng bê tông kém như tỉ lệ trộn vật liệu không đúng. Sử dụng xi măng hết hạn, xi măng đểu. Đá non nhỏ… Để kiểm tra được thì nhà thầu phải biết kiểm định mẫu tiêu chuẩn bê tông thương phẩm. Một công việc cần chuyên môn và nhà thầu nhỏ không làm được.

 • Quá trình vận chuyển. 

  Trong quá trình vận chuyển bê tông nếu không đúng cách và hợp lý thời gian dài thì có thể giảm chất lượng của bê tông . Với những công trình cần dùng ít bê tông hoặc nhà xa đường nếu dùng bê tông tươi thì giá sẽ cao hơn bê tông trộn truyền thống.

 • Bê tông trộn truyền thống. Thích hợp cho các công trình nhỏ như xây nhà riêng lẻ nhỏ. Không yêu cầu nhiều về thời gian xây dựng. Hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nhà chủ động.

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của từng loại bê tông hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn một loại bê tông hợp lý với công trình của bạn.

Cách tính khối lượng bê tông tươi

Tính toán khối lượng bê tông tươi là một việc làm rất quan trọng. Nếu không biết tính khối lượng bê tông thì bạn cần phải học để sử dụng bê tông tươi một cách hiệu quả và chính xác nhất. Tính khối lượng bê tông có nhiều mục đích trong đó mục đích lớn nhất là bóc tách được khối lượng bê tông phục vụ chính xác cho công trình. Khi biết được lượng bê tông chính xác thì ta dễ dàng trong việc đặt mua, dự trù kinh phí, tính toán chính xác lượng bê tông cần dùng cho mỗi phần xây dựng. Tránh sự lãng phí và đảm bảo chất lượng công trình. Đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cho nhà đầu tư. Công việc cũng trơn tru và nhanh hơn.

 • Tính theo mét khối bê tông

Tính theo m3 bê tông là cách tính chính cho hầu hết mọi công trình. Tính theo m3 nghĩa là tính thể tích bê tông cần có để lấp đầy cấu kiện cần đổ bê tông như : móng, cột, sàn nhà.

Những cấu kiện như cột thì chỉ cần lấy  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao x Tổng số cột

Với Sàn thì diện tích sàn ( dài x rộng ) x chiều cao sàn

Với diện tích móng với hình dạng phức tạp thì ta có thể chia nhỏ nó ra thành từng phần có diện tích đơn giản để dễ tính. Rồi sau đó cộng chung hết lại

Tính tổng lại lượng bê tông cho từng phần ta sẽ biết lượng bê tông cần dùng là bao nhiêu. Tuy có sai số nhưng không quá nhiều. Công việc nếu có chút kinh nghiệm làm từ lần thứ 2 thì mọi việc sẽ ăn khớp vừa đẹp. Không cần phải có trình độ cao siêu lắm chỉ cần có kinh nghiệm là có thể làm tốt.

Công việc bóc khối lượng bê tông được quy định cụ thể tại Quyết định số 788/QD-BXD ngày 26/8/2010

Bóc tách khối lượng bê tông KHÔNG CẦN TRỪ ĐI PHẦN LÕI THÉP mà trừ đi các khe co giãn, các lỗ hổng trên bề mặt

Báo giá bê tông tươi

Trước khi xem báo giá bạn cần phải tìm hiểu Mác bê tông là gì. Vì thông thường các đơn vị cung cấp bê tông tươi sẽ báo đơn giá theo Mác bê tông

 • Mác bê tông

Mác bê tông chính là độ chịu nén của bê tông. Số đo sức chịu nén của bê tông là mác của bê tông. Ví dụ bê tông mác 250 là sức chịu nén của bê tông là 250.

Sức chịu nén của bê tông (mác bê tông ) được tính bằng cách. Cho một khối bê tông tiêu chuẩn 15x15x15cm vào máy nén. Và lực chịu nén của khối bê tông đó chính là mác của bê tông.

Vd: Bê tông chịu nén được 250kg thì đó là bê tông mác 250 . Đơn giá thường là 1.200.000đ /m3

Mác bê tông càng cao thì bê tông càng chất lượng giá cũng càng cao.

 • Giá bê tông tươi

Hiện tại có rất nhiều trạm cung cấp bê tông tại các thành phố quận huyện. Nên giá cả rất cạnh tranh. Thông thường thì bê tông tươi sử dụng nhiều ở các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội… Nên yêu tiên cho các vị trí ở gần vận chuyển bê tông nhanh chóng thuận tiện. Giá cả bạn có thể tham khảo trên google.com khi bạn tìm từ khóa ” giá bê tông tươi tại..”

Bê tông tươi Bình Dương

Bảng giá mới nhất cập nhật hàng tháng của công ty địa ốc Z  ( Diaocz.com ) Xin được phục vụ quý khách hàng

Số điện thoại hotline của công ty 0911000037

Tùy thuộc vào khu vực bạn cần cung cấp bê tông tươi ở các địa điểm khác nhau như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu 1, Mĩ Phước 3… Công ty sẽ chuyển tới bạn những hướng dẫn cụ thể để đảm bảo phục vụ bạn tốt nhất.

Giá bê tông tươi Bình Dương
Giá bê tông tươi Bình Dương

Giá bê tông tươi tại tphcm

Giá bê tông tươi Sài Gòn
Giá bê tông tươi Sài Gòn

Nguồn nguyên liệu đầu vào luôn luôn được đảm bảo chất lượng. Địa Ốc Z luôn chọn những nhà cung cấp nguyên vật liệu lớn có uy tín. Nguồn nguyên liệu tốt thì sản phẩm bê tông sản xuất ra sẽ có chất lượng cao nhất. Bê tông tươi Sài Gòn – Địa ốc Z – là nhất.

Địa ốc Z xây dựng và phát triển địa ốc

Quý khách hàng quan tâm về giá bê tông tươi có thể liên hệ với công ty địa ốc Z để nhận được những tư vấn hữu ích nhất.

Ngoài ra công ty còn cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói. Nếu bạn muốn xây nhà mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với công ty theo số điện thoại 0911000037. Công ty sẽ chọn cho bạn một mẫu thiết kế đẹp nhất và lên phương án xây dựng tiết kiệm mà hiệu quả nhất cho bạn. Mọi công việc sẽ được thực hiện nhanh và chuyên nghiệp nhất đảm bảo bạn sẽ hài lòng và yêu thích căn nhà của mình.

Công ty địa ốc Z xây dựng và phát triển địa ốc – phát triển vì mọi người.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *