Tất Cả Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền TỔng Hợp

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền là một công việc đòi hỏi nhiều kĩ năng và kinh nghiệm. Những người có kinh nghiệm đầu tư đất nền thường rất giàu có. Có thể họ đã trải qua nhiều thất bại để có được kinh nghiệm như hôm nay.

Như chúng ta thấy :” Người đẻ chứ đất không đẻ” nên nhu cầu mua đất sẽ ngày càng nhiều hơn. Lý do thứ 2 nên mua đất mà không nên gửi tiền ngân hàng vì hiện tại lãi suất thấp lại phải gánh thêm lạm phát nên thực chất lãi suất gửi tiền rất thấp.

Hãy cùng địa ốc Z tổng hợp tất cả kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhé.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
kinh nghiệm đầu tư đất nền

Vị Trí lô đất

 • Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Vị trí lô đất đắc địa là tốt nhất. Đất mua gần các tiện ích như trường học cho con, chợ, bệnh viện, công ty, chỗ làm, ủy ban phường…
 • Thứ nhất đáp ứng được nhu cầu ở của nhiều người. Thứ hai là Vị trí đất đẹp sau sẽ có giá trị cao nhanh theo thời gian.
 • Phải đặc biệt ghi nhớ câu thần chú :” Vị tri, vị trí, vị trí ”. Vị trí bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất để tạo nên giá trị và định giá lô đất. BDS có vị trí tốt có tiềm năng phát triển cao, là tiềm năng tạo tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở. Chỉ khi dân cư đông đúc thì bất động sản sẽ lên giá.
 • Chúng ta có thể lên google map để xác định vị trí lô đất tiếp giáp khu vực nào. Nhìn xa hơn có thể thấy được quy hoạch vùng, có thể thấy được khoảng cách đi lại giữa lô đất và các tiện ích hay trung tâm. Từ đó biết được tiềm năng bds trong tương lai.

Hạ tầng kỹ thuật

 • Hiện tại thì hầu hết các dự án đất nền đều có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Điện âm nước máy. một số dự án có cả cột đèn đường, đường dây cáp quang, cáp mạng. Vỉa hè lát gạch, trồng cây xanh đầy đủ.
 • Nhưng quan trọng hơn là kết nối hạ tầng của dự án với hạ tầng chung của khu vực. Hạ tầng của dự án tốt nhưng kết nối kém thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Ví dụ nếu đất bạn mua ở khu trũng, hoặc lô đất ở cuối đường thì chắc chắn khi mưa sẽ ngập nước.
 • Giao thông thuận lợi, đường xá rộng rãi cho oto chạy.

Đi xem đất vào buổi tối

 • Đi xem bds thật nhiều, nếu ưng chỗ nào thì có thể tới vào buổi tối hoặc thứ 7 , chủ nhật.
 • Đa số mọi người mua đất nền thường đi coi đất vào ban ngày. Tuy nhiên vào ban ngày thì thường mọi người trong dự án đã đi làm. Các căn nhà đã khóa cửa, khu dân cư ít người qua lại. Nhưng khi ta đi xem đất vào buổi tối ta sẽ thấy được sức sống của dự án. Khi đó có thể thấy dự án có đèn không, đông vui không, có người sống không. Khi đó các cao ốc sáng đèn, nhà phố mở cửa, lượng người sinh sống trong đô thị được thể hiện rõ nhất.
 • Quan tâm tới cộng đồng, khảo sát láng giềng có thể vào ngày thứ 7 chủ nhật. Láng giềng tốt, cộng đồng văn minh cũng là tiêu chí chọn mua bất động sản.

Pháp lý an toàn là yếu tố then chốt

 • Luôn luôn kỹ lưỡng trong việc xem xét yếu tố pháp lý. Nếu có hãy chọn các thương hiệu mạnh và đã uy tín. Những thương hiệu mạnh sẽ làm uy tín, làm đúng như cam kết. Nguồn lực mạnh, sẵn sàng giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu yếu tố pháp lý minh bạch. Có chế độ hậu mãi tốt.
 • Nhiều dự án đã có sổ từng nền. hoặc tên cá nhân hoặc tên công ty. Những bds như vậy thì rủi do sẽ ít hơn.
 • Hãy chủ động tìm hiểu về pháp lý, quy hoạch, đóng tiền lên thổ cư. quyết định phê duyệt của cơ quan chức năng.
 • Có thể tìm tới các công ty tư vấn hay những nhà môi giới bất động sản và cơ quan địa chính của địa phương, phòng công chứng… Để biết chính xác pháp lý của bất động sản.
 • Nếu mua đất có sổ sẵn thì tốt hơn vì khi đó chuyển nhượng cũng dễ dàng và an tâm không dính quy hoạch.
 • Khi vay tiền mua đất thì ngân hàng cũng sẽ giúp bạn thẩm định lô đất.

Định giá đúng

 • Giá bất động sản là yếu tố quan trọng để quyết định mua bất động sản. Định giá mua bất động sản đúng tránh mua phải giá cao hơn thị trường và có thể mua được Bds giá rẻ
 • Có nhiều cách để định giá đúng, đi coi thật nhiều bất động sản  và so sánh giá trị giữa các bất động sản. So sánh giúp ta có thể nhận ra những ưu điểm nhược điểm và giá cả để có thể hiểu được giá trị đúng của bds.
 • Hỏi thăm những người dân ở trong khu vực để biết được mức giá đang giao bán, giá mua trong khu vực trong khoảng thời gian trong quá khứ hay hiện tại.
 • Ưu tiên khu vực có giá đất cao hơn giá xây dựng , thường là cao hơn 2 lần. Khi đó có nghĩa là tốc độ đô thị hóa tỉ lệ thuận với giá đất. Nếu giá đất cao gấp nhiều lần giá xây dựng thì mức độ thu hút dân cư sẽ càng nhanh và ngược lại.

Lựa chọn bất động sản phù hợp túi tiền

 • Dựa theo túi tiền mà quyết định mua bất động sản phù hợp. Trường hợp phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị của bất động sản. Tính toán thật kỹ khả năng thanh toán của bản thân. Nhiểu dự án cho thanh toán theo từng giai đoạn sẽ giúp việc thanh toán dễ dàng, Nhưng tất cả phải phù hợp khả năng thanh toán. Tránh trường hợp không có khả năng thanh toán phải bán lại và bị lỗ vì bị ép giá như vậy đầu tư sẽ bị lỗ.

Nên đầu tư bất động sản theo nhóm

 • Nhóm của bạn sẽ bao gồm nhiều người nên mỗi người sẽ có kinh nghiệm và góc nhìn khác nhau. Người sẽ nhạy bén trong kinh doanh, người hiểu về pháp lý.. khi đó rủi do sẽ ít đi và khả năng thành công sẽ cao hơn. Mỗi người một góc nhìn rủi do sẽ chia đều cho tất cả mọi người. Dễ dàng phát hiện ra những cái bẫy và cả những cơ hội. Sẽ tạo nên sức mạnh để chiến thắng thị trường, bức tranh hoàn mỹ.

Nên mua dự án sống

 • Dự án sống là dự án đã hình thành những cụm dân cư có thể là đông hoặc vừa phải. Dự án có chủ chương hình thành cụm dân cư thương mại của khu vực.
 • Tuyệt đối không lựa chọn những dự án ở nơi hoang sơ vắng vẻ đồng không mông quạnh, heo hút.
 • Hiện tại có rất nhiều dự án làm xong nhưng không có người ở vì hầu hết dân mua ở dự án tới từ nơi xa. Mua đất để đầu tư, nghe theo môi giới mua để đó ko xây dựng gì và chờ đợi đất lên giá theo thời gian. Hình thức vậy cũng rất rủi do. Có thể bạn chọn đúng, nhưng khả năng cao bạn sẽ chọn sai vì đất ở khu vực đó không có ai ở cả chục năm sau vẫn vậy và giá sẽ không lên cao được vì quỹ đất còn rất nhiều. Quỹ đất còn nhiều nên nguồn cung sẽ nhiều hơn nhu cầu nên giá sẽ k được cao.
kinh nghiệm đầu tư đất nền 2
kinh nghiệm đầu tư đất nền 2

Tính thanh khoản cao

 • Tức là mua bán dễ dàng nhanh chóng. Mua dễ, muốn bán cũng dễ chứ không phải muốn bán không ai mua. Mua bất động sản nếu có thể có thể sử dụng được ngay như ở hoặc cho thuê. Mua bất động sản như vậy sẽ có nguồn thu ngay lập tức và có được giá trị của lô đất lên theo thời gian.
 • Định hình trong thời gian tới trung hạn, dài hạn, ngắn hạn sẽ như thế nào.

Tìm hiểu thật nhiều thông tin

 • Thông tin có thể tác động mạnh mẽ lên thị trường.
 • 3 nhóm thông tin chính tác động mạnh nhất tới giá bds là quy hoạch, pháp lý, hạ tầng.
 • Việc nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng giúp cho việc mua đất được sinh lời cao. Nếu đón đầu được quy hoạch mà đầu tư thì quá tuyệt vời.

Những loại đất nền nên tránh mua

 • Đất nền có mác ngân hàng thanh lý giá rẻ

Khi thanh lý tài sản các ngân hàng thường đăng tải nội dung lên website và các phương tiện truyền thông chứ không dùng các hình thức như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo, dán cột điện. Do đó khách hàng cần cẩn thận các thông tin sai sự thật như trên với nội dung ngân hàng thanh lý đất giá rẻ… Đây là chiêu thức thu hút khách hàng của một số sàn giao dịch nhỏ nhằm đánh vào tâm lý khách hàng ham đất rẻ mà xuống tiền. Nhưng thực sự đây đều là những bất động sản giá thấp khó bán, khả năng sinh lời không cao. pháp lý không rõ ràng… Khi gặp những quảng cáo như vậy thì ta nên tránh.

 • Đất nền chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Thông thường đất cầm ngân hàng thì chủ đất muốn bán phải có sự đồng ý của ngân hàng. Việc làm này sẽ giúp lợi cho cả bên bán bên mua và ngân hàng thì thu hồi được vốn. Bên mua sẽ không mất nhiều thời gian thẩm định bất động sản vì ngân hàng đã làm việc này khi cho vay.

Tuy nhiên thì khả năng chủ lật kèo là vẫn có thể xảy ra. Khi người mua đồng ý trả nợ để người bán rút sổ thế chấp ra. Khi này người bán có thể lật kèo người mua, không thực hiện tiếp các giao dịch như trong thỏa thuận 3 bên.

Khách hàng cũng có thể mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

 • Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Theo quy định dự án phân lô phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền thủ tục giấy tờ đầy đủ. Người mua phải kiểm tra hết các thủ tục pháp lý tránh mua phải các dự án dính quy hoạch giải tỏa.

Nếu khách hàng mua phải dự án chưa được phân lô sẽ gặp khó khăn khi muốn bán ra.

 • Đất nền dự án ma

Dự án ma là dự án ảo không có thật. Không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là chiêu trò lừa đảo dẫn khách hàng mua những lô đất trong dự án không có thật do họ tự vẽ ra.

Có nhiều khách hàng ham rẻ và bị lợi dụng lòng tin đã cọc tiền mua những lô đất trên những dự án không có thực. Hậu quả là mất tiền cọc và không lấy lại được tiền vì người lừa đảo đã trốn mất. Có những nơi thậm chí cò đất dẫn người mua đi xem một dự án khác không đúng sự thật.

Nên khi đi xem xét đất phải nắm được vị trí số thửa, tờ bản đồ… Có thể hỏi người dân địa phương về dự án để ko bị lừa.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất nền của địa ốc Z tổng hợp được rất mong sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho khách hàng tham khảo để mua đúng bất động sản

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *