Môi Giới Bất Động Sản ”Mới” Cần Làm Những Gì Để Bán Được Đất ?

Kinh nghiệm môi giới bất động sản

Nghề môi giới đang rất hot. Từ khóa được săn tìm rất nhiều. Rất nhiều cơ hội và cũng không ít những khó khăn. Yêu cầu ở bạn nhiều sự quyết tâm và kiên trì học hỏi trong suốt quá trình. Với những bạn mới bắt đầu còn nhiều bỡ ngỡ kinh nghiệm là điều chưa có. Thông qua bài viết này Địa Ốc Z xin được tổng hợp những kinh nghiệm, những lời khuyên tới những bạn mới bắt đầu nghề môi giới. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để thành công hơn.

Môi giới bất động sản dễ đi nhưng khó tới

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào thị trường bất động sản. Từ sinh viên mới ra trường, tới nhưng cô bán nước, cô bán thịt… bất cứ ai cũng có thể làm người môi giới bất động sản. Nhưng thực tế môi giới bất động sản cũng được gọi là cò đất. Gọi môi giới chuyên nghiệp hơn cò đất. Môi giới và cò đất cũng đôi chút khác nhau.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới nhà đất
Môi giới nhà đất
 • Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Luật kinh doanh bất động sản 2014).
 • Môi giới tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu. Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua. Nhân viên môi giới phải tìm cả người mua và người bán. Nhằm trao đổi, tiếp nhận nhu cầu và tạo kết nối giữa người mua – người bán.

Môi giới bất động sản rất dễ dàng để bắt đầu

 • Chỉ cần có bằng cấp 3 trở lên dù chưa có kinh nghiệm bạn cũng dễ dàng xin việc. Ban vào làm trong các công ty địa ốc kinh doanh bất động sản. Những công ty này đăng tuyển dụng rất nhiều và gần như nhận bất cứ ai muốn tham gia.
 • Khi chưa có kinh nghiệm làm môi giới, xin vào công ty bạn sẽ được phân vào các nhóm. Các trưởng nhóm hướng dẫn và chỉ bảo cách thức hoạt động của môi giới, cách thức làm việc của công ty.
 • Mức lương trong công ty bất động sản thường không cao. Nhưng khi bạn chốt được giao dịch thì hoa hồng sẽ rất cao. Nếu có khả năng, kỹ năng tốt thì khả năng kiếm hàng chục thậm chí cả trăm triệu một tháng là điều hết sức bình thường. Chữ duyên bán hàng cũng rất quan trọng. Bạn có thể hiểu hết mọi thứ bạn bán, nhưng bạn chưa có duyên thì bạn cũng không bán được. Ngược lại cho dù chuyên môn bạn chưa cao nhưng may mắn bạn gặp khách chốt là chữ duyên.

Ưu điểm của nghề môi giới

 • Thu nhập cao
 • Mở rộng mối quan hệ
 • Công việc nhẹ nhàng
 • Dễ xin việc
Môi giới nhà đất
Môi giới nhà đất

Môi giới bất động sản khó mà theo được tới cùng

 • Rất nhiều áp lực khi tìm kiếm khách hàng và chốt khách
 • Nếu không chốt được khách thì bạn sẽ không có lương, hoặc mức lương rất thấp để duy trì cuộc sống.
 • Xây dựng mối quan hệ đòi hỏi bạn phải có nhiều kĩ năng và khéo léo. Rất khó đối với một bạn mới học xong cấp 3
 • Khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn việc chốt giao dịch. Nhiều khi đi được 90% giao dịch vẫn bị hủy.
 • Chỉ 3 tháng không chốt được hàng thì bạn sẽ gặp rất nhiều stress và áp lực. Ngày ngày vẫn chi phí ăn tiêu, caffe, điện thoại trong khi đó thì chưa có được thu nhập nên rất khiến bạn nản chí và không còn cách nào khác có thể vượt qua. Bạn xin nghỉ việc để tìm công việc mới có thu nhập ngay trước mắt và từ bỏ giấc mơ đổi đời từ bất động sản.

Những việc mà môi giới bất động sản ”Mới” cần làm

Z từng là nhân viên môi giới bất động sản nhiều năm có nhiều kinh nghiệm. Z xin tổng hợp lại chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu.

 • Có chí cầu tiến, học hỏi, học hỏi và học hỏi người đi trước. hãy cố để thân thiết với một tiền bối của bạn người bạn. Và học hỏi họ trao đổi tất cả với họ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên, đưa bạn đi theo và nâng đỡ bạn. Học hỏi tất cả những gì bạn chưa biết, những kinh nghiệm nói chuyện, tư vấn, trò chuyện.. hãy chú ý lắng nghe thật nhiều.
 • Khi cơ duyên có khách hãy chăm sóc thật kỹ. (Biết – bạn – bàn – bán ) Biết nhau, nói chyện để hiểu được nhu cầu, làm bạn với khách hàng, hiểu được nhu cầu khách hàng, khi đó mình sẽ bàn bạc tư vấn để đem lại lợi nhuận cho khách hàng. Cuối cùng là bán hàng.
 • Cần tìm hiểu nhiều kiến thức như : marketing, phong thủy, trang trí nội thât, vật liệu xây dựng, xây dựng… tìm hiểu và ghi nhớ được càng giỏi càng tốt.
 • Cần học hỏi Kỹ Năng Mềm. Nhiều người sinh ra có sẵn khiếu nói chuyện, còn nếu bạn không có thì hãy học hỏi. Các bạn quê miền trung như Nghệ An, Hà tĩnh, các bạn miền tây chất giọng dịu dàng dễ nghe, rất có tố chất kỹ năng. Các bạn vùng ngoài bắc thường không nói giỏi sẵn thì phải học 🙂
 • Không tự ái, không tự cao.. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang mang tới cơ hội cho quý thượng đế sở hữu được cơ hội sinh lời hay có được điều giá trị. Đó là một việc tốt mà bạn đang làm. Nếu có bị từ chối thì hãy cố gắng lần tiếp theo. Không tự ái, tự cao.

Cơ hội là rất nhiều. Bạn hãy cố lên nhé!

Hiện tại có rất nhiều dự án trên tất cả các địa phương. Dự án làm ra là phải mua bán rồi. Dự án bán là môi giới bất động sản có việc.

Hay nghĩ một cách đơn giản đời người ta ai cũng sẽ trải qua chuyện lấy vợ xây nhà. Xây nhà là mua đất. Mua bán nhà đất là cần tới môi giới bất động sản.  Hãy kết nối thật nhiều và lưu lại trong một cuốn sổ nhé.

Có rất nhiều thị trường các bạn mới có thể tham gia.

 • Môi giới đất ( đất nền dự án, đất dân bán )
 • Môi giới nhà ( nhà phố, nhà liền kề, nhà cấp 4, nhà trọ, nhà hiện hữu…)
 • Môi giới căn hộ, chung cư.
 • Môi giới cho thuê nhà đất, mặt bằng kinh doanh..
 • Môi giới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng…

Trên đây là những kinh nghiệm cho người môi giới mới bắt đầu. Khi đi sâu hơn ta có những hành động cụ thể hơn trong nghề môi giới. Z xin được chia sẻ trong những bài viết tiếp theo.

Nếu cần một lời khuyên hãy để lại comment hoặc theo dõi thông tin trong diaocz.com có rất nhiều thông tin địa ốc hữu ích dành cho bạn đấy. Quyết tâm hơn nữa bạn nhé.

Xin chúc bạn sẽ chốt được nhiều giao dịch.

Xem thêm: cách viết bài tư vấn bất động sản dự án đông bình dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *