Nhà ở Ngã 3 Đường Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Phong Thủy

Đường đâm nhà

Phong thủy cho ngôi nhà là rất quan trọng. Có nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy nhà. Một trong đó là nhà ở ngã ba đường có nhiều người quan tâm. Nhà ở ngã 3 đường liệu có tốt hay xấu, lý giải nguyên nhân và cách hóa giải phong thủy hợp lý.

Đường đâm nhà, đường chạy thẳng vào nhà hay nhà ở ngã ba đường

Ngôi nhà ở ngã ba đường thường được gọi với tên: “Tiền cư môn hữu xạ tiễn”. Tức là có một con đường giống như một mũi tên đâm thằng vào căn nhà. Ở ngôi nhà này có luồng khí mạnh xông thẳng vào nhà cả ngày lẫn đêm, nguy hại tỉ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng con đường. Tức là nếu đường càng rộng và càng dài thì luồng khí sát vào căn nhà càng nhiều. Những hẻm nhỏ hay con đường nhỏ thì sát khí ít. Đường đâm vào nhà theo phong thủy gọi là thế thương sát.

Đường đâm nhà
Đường đâm nhà

Những lý do gây khó chịu thực tế khi sống ở những căn nhà đường đâm

 • Những chiếc xe tải xe to chạy với tốc độ cao như những mũi tên hướng vào căn nhà. Đường càng rộng, xe càng chạy nhanh và rủi do càng cao khi xe chở nặng và nếu nhỡ mất thắng sẽ tông vào nhà. Nên tâm trạng lo lắng bất an lâu dẫn tới stress và suy nhược.
 • Mỗi khi dòng xe lưu chuyển hay những chiếc oto di chuyển đều tạo ra luồng khí. Luồng khí này sẽ theo quán tính chạy thẳng vào căn nhà mang theo bụi bẩn đường phố, khói xe. Những người sống lâu hay bị các vấn đề hô hấp, tiêu hóa kém do hít nhiều khí bụi.
 • Những cơn gió, cơn lốc sẽ thổi theo chiều dài của con đường ( vì đường 2 bên là nhà ) mang theo nhiều khí bụi bẩn của đường sẽ bay vào nhà.
 • Vào buổi tối thì ánh đèn từ các phương tiện giao thông như oto xe máy.. sẽ chiếu thẳng vào nhà, còn vào ban ngày thì mọi ánh nhìn sẽ hướng về căn nhà nên bất kể khi nào cũng có cảm giác bị nhìn ngó khó chịu.
Nhà ngay ngã 3 đường
Nhà ngay ngã 3 đường

Những ưu điểm của nhà đường đâm

 • Hầu hết đều là những căn nhà mặt tiền đẹp, không gian thoáng đãng. Không bị che khuất tầm mắt, việc đi lại của chủ nhà cũng sẽ thuận tiện hơn.
 • Tại những khu dân cư, đường không quá rộng so với ngôi nhà. lượng xe đi lại không nhiều và nhanh thì những ngôi nhà góc ngã 3 đường thường thiết kế rất đẹp về kiến trúc.
 • Nếu đường càng lớn thì những căn nhà đường đâm buôn bán càng tốt. Có thế lấy ví dụ nhiều những cửa hàng lớn đều tìm các vị trí như vậy để bán hàng vì cửa hàng rất dễ đập vào mắt gây ấn tượng với khách hàng.
 • Như vậy nếu nhà ở ngã ba đường để ở và sinh hoạt thì không tốt. Nhưng nếu để kinh doanh buôn bán thì lại rất thuận lợi. Rất phù hợp cho thuê kinh doanh. Chẳng cần quoảng cáo thì mọi người cũng biết tới. Vì ngày nào đi đường cũng nhìn thấy rồi.

Có nên mua những ngôi nhà đường chạy thẳng vào nhà

Những ngôi nhà đâm đường thường có giá thấp hơn thị trường rất nhiều. Nếu tính toán hợp lý có thể hóa giải phong thủy thì nhà đường đâm sẽ là lý do để ta ép giá được căn nhà. Cần phải phân tích được những yếu tố bất lợi hay những ưu điểm của những căn nhà đường đâm.

Thường nhà đường đâm sẽ chỉ nguy hại cho những con đường dài lớn, nhiều xe qua lại, khu vực gió nhiều, đường đâm chính diện. Ngoài ra những trường hợp khác thì cũng là điểm lợi khi mà nhà đường đâm thì chắc chắn là nhà mặt đường rồi đó. Trong những dự án phân lô, những con đường nội bộ không quá dài, không nhiều xe đi qua lại chỉ có xe của người dân trong dự án, nhà có vỉa hè cây xanh thì những ngôi nhà đâm đường không có ảnh hưởng nhiều. Mà giá của chúng thường được rẻ hơn giá thị trường nên ta nên mua và hóa giải phong thủy.

Những dự án phân lô thường thiết kế những con đường có tâm đường chạy thẳng vào giữa 2 lô đất chứ không chạy vào tâm lô đất. Tuy nhiên những con đường này thường chỉ là đường nhánh, có độ dài ngắn, thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới phong thủy. Chúng ta chỉ cần hóa giải một chút là có thể mua được.

Nhìn chung để cẩn thận thì không nên mua những căn nhà đâm đường dù hiểu biết được không sao nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ có những lời nhận xét những lời góp ý thiếu hiểu biết ảnh hưởng tới tâm lý của bạn làm bạn lo lắng. Khi đó bạn mua thì không để ý tới đường đâm nhà, nhưng khi bán thì có thể khó bán vì đó là lý do người xem nhà không muốn mua nhà bạn.

Đường đâm nhà
Đường đâm nhà

Cách hóa giải phong thủy cho căn nhà ở ngã 3 đường đâm

Theo phong thủy thì mọi chuyện đều được kéo theo vận khí. Có thể là vận khí tốt, có thể là vận khí xấu. Khí vào nhà còn được tính bằng định tính và định lượng. Nhưng đơn giản nhất thì xét ảnh hưởng của giao thông và hướng gió vào ngôi nhà. Xe cộ chạy về hướng ngôi nhà, gió thổi vào nhà.

Thường những ngôi nhà đâm đường thì buôn bán kinh doanh thì tốt mà để ở thì không tốt. Nếu nhà để ở thì phải có cách hóa giải phong thủy.

Có rất nhiều cách để hóa giải phong thủy cho những căn nhà bị đường đâm như sau

 • Nếu con đường lớn thì hãy tạo thành cửa hàng buôn bán gì đó chắc chắn sẽ phát tài phát lộc
 • Nếu con đường kinh doanh buôn bán thì có thể cho thuê vì mặt tiền vậy rất đắt khách.
 • Nếu chúng ta ở thì cũng có nhiều cách để hóa giải phong thủy

Trồng cây chắn gió lọc gió

Muốn tránh bụi bẩn bay vào nhà thì nên trồng cây trước nhà để chắn gió lọc bụi. Cây càng lớn là càng lớn càng dễ chống lại lực khí và lọc bụi. Ngoài ra cây cũng có tác dụng cản xe tông vào nhà. Cải thiện không gian sống trước nhà xanh sạch hơn.

Xây hàng rào chắn

Việc xây hàng rào chắn sẽ rạo được bức bình phong bẻ gẫy được luồng khí do con đường tạo ra. Gió bị chặn đứng không bay vào nhà và đổi hướng. Xe cộ có tông vào nhà thì tông vào rào chắn trước, sẽ ngăn cản xe tải lao vào nhà bất ngờ.

Dựng tiểu cảnh trước nhà

Phía trước ngôi nhà có thể trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phong thủy của gia chủ. Tiểu cảnh, hòn non bộ với núi đá và màu sắc và hình thái hợp với hướng nhà. Phù hợp với nhà có khoảng không trước nhà rộng rãi. Tiểu cảnh ngôi nhà rất phù hợp với những căn nhà biệt thự. Làm cho biệt thự đẹp hơn và giúp hóa giải phong thủy cho căn nhà.

Chuyển hướng cửa chính

Gia chủ nên chuyển hướng cửa chính ra khỏi hoàn toàn hướng chính con đường đâm. Làm vậy hạn chế khuyết điểm phong thủy.

Ngoài ra có thể biến cửa hiện tại ( bị con đường đâm) thành cửa giả qua một khoảng rộng có thể thiết kế cửa chính trong khoảng chính vào nhà. Tuy vậy sẽ ảnh hưởng tới kiến trúc của ngôi nhà.

 

Hóa giải phong thủy
Hóa giải phong thủy

Treo chuông gió, sáo trúc

Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào nhà có đường đâm. Theo quan niệm của dân gian thì chuông gió sáo trúc giúp đón lành tránh dữ. Báo động và xua đi những luồng khí dữ, chào đón nhưng sinh khí vào trong nhà.

Treo gương bát quoái hoặc gương cầu lồi

Phía trên cửa chính quay về hướng con đường. Tác dụng để trấn cửa.

Đặt tấm bình phong trong nhà tại phòng khách

Không cho không khí xộc thẳng vào trong nhà để người nhà không bị trúng gió. Và Bình phong còn giúp che đèn xe rọi vào trong nhà.

Đặt trụ chắc trước nhà

Đối với những căn nhà quá sát đường và không có không gian để trồng cây thì ta lên trồng những trụ chắc trước nhà đề phòng việc xe lớn mất thắng lao thẳng vào nhà

Kết luận

Nhà ngay ngã 3 làm ăn thuận lợi
Nhà ngay ngã 3 làm ăn thuận lợi

Không phải trường hợp nào nhà ở ngã ba đường cũng là xấu. Cần phải phân định rõ môi trường khách quan, tỷ lệ con đường đó như thế nào so với ngôi nhà. Nếu đường đâm vào hông nhà hay vào sau nhà cũng không có nhiều rủi do. Chúng ta không nên quá lo về trường hợp này.

Thực tế những căn nhà đường chạy thẳng vào nhà thì rất nhiều. Nhưng nếu ai không quan tâm tới thì vẫn ở vẫn sống, không cần lo tới yếu tố phong thủy. Chỉ cần loại bỏ làm giảm bớt những ảnh hưởng của đường đâm vào nhà như xe cộ, gió, bụi…

Nhiều người đã thấy rất may mắn khi mua được căn nhà mặt tiền mà mình mong muốn dù đâm đường. Nhưng căn nhà rộng rãi, vừa đủ số tiền, tiện đường đi làm, trường học của con gần.. họ thấy cuộc sống thoải mái hơn khi trước. Đối với họ thì nhà đường đâm chẳng ảnh hưởng gì.

Trên đây là góc nhìn của địa ốc Z mong giúp được mọi người hiểu về chuyện đường đâm nhà. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc tới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *