Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Tuổi và Mệnh Mang Tới Tài Lộc

Phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc quan trọng trong việc phát triển công danh sự nghiệp và thăng quan tiến chức. Thời gian chủ yếu của một người khi đi làm là ngồi trên bàn làm việc. Bàn có thể là nơi viết bài, làm báo cáo, văn phòng máy tính hay là nơi để bàn luận những kế hoạch phát triển. Làm sao để có thể bố trí bàn làm việc hợp phong thủy tránh rơi rớt tiền tài. Làm sao có thể luôn may mắn trong công việc, hiệu quả cao và thành công. Cùng địa ốc Z khám phá cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy và những điều kỵ khi bố trí bàn làm việc.

Bố trí bàn làm việc phù hợp

Không nhất thiết phải có chung một mẫu cho bàn làm việc. Tùy từng loại ngành nghề tính chất công việc khác nhau mà ta bố trí bàn làm việc có thể khác nhau. Hiện tại có nhiều mẫu bàn làm việc. Loại đơn loại đôi, bàn làm việc dài cho cả nhóm ngồi, bàn làm việc cá nhân.

Tất cả trước khi nghĩ đến phong thủy hợp lý thì việc đầu tiên cần làm là giữ cho bàn làm việc được sạch sẽ, gọn gàng. Bàn làm việc kị nhất là bị bẩn bụi và ngổn ngang. Bàn sạch sẽ cho bạn nhiều không gian tĩnh tâm nghĩ suy. Bàn làm việc bừa bộn khiến đầu óc rối loạn, gây sự trì hoãn.

Lưu ý thêm

Tiếp sau đó là sự tiện lợi. Bạn chưa quan tâm tới phong thủy nhưng bạn muốn sự thoải mái ở chô ngồi. Nơi mà bạn dành phần lớn một ngày ở đó chỉ sau chiếc giường. Hãy sắp xếp những vật dụng liên quan tới công việc của bạn ở một vị trí cố định quen thuộc và ngăn nắp. Theo thứ tự ưu tiên những thứ bạn cần dùng nhiều sẽ gần cánh tay bạn hơn. Ví dụ, nếu bạn làm máy tính thì hãy đặt nó ngay trước mặt, nếu bạn làm thiết kế vẽ tay thì không thể thiếu giấy bút trong tầm tay. Đồng hồ xem giờ hay chậu cây cảnh nhỏ có thể đặt xa hơn chút về phía góc bàn…

Chỉ nên đặt những đồ có nghĩa cho công việc không nên để là nơi chứa đồ dùng.

Đi dây diện kín đáo và gọn gàng.

Nên để đèn chiếu sáng bên tay không thuận để ánh sáng không bị che khi đang dùng tay thuận.

Điện thoại nên để bên tay trái. Lý do là tay thuận sẽ đang cầm bút hoặc cầm chuột, tay trái nghe điện thoại. Ngoài ra thì theo phong thủy điện thoại sẽ có âm thanh sẽ trấn được Thanh long bên trái ( rồng sợ tĩnh )

Nếu phòng bạn nhỏ thì việc sắp xếp vị trí bàn làm việc không có nhiều sự lựa chọn thì không cần quan tâm nhiều đến vị trí đặt bàn.

Một số nguyên tắc cơ bản phong thủy bàn làm việc

Tạo một không gian ngồi làm việc hợp lý giúp cho người làm việc tránh được những tác động xấu của môi trường. Tập trung tâm trí làm việc những điều tốt đẹp sẽ đến.

 • Không quay lưng ra cửa hay quay mặt vào tường

Quay lưng ra cửa khiến bạn không được tập trung tâm trí. Lúc nào cũng bị sao nhãng khi luôn có cảm giác có người sẽ bất ngờ đứng hoặc nhìn ta làm việc mà ta không biết.

Cửa là nơi đón nhận những năng lượng thu hút tiền tài và may mắn. Quay lưng với cửa là quay lưng với những may mắn.

Nếu có lỡ quay lưng ra cửa thì nên đặt một tấm gương trước bàn phản chiếu ra cửa. Bạn có thể nhìn qua gương và biết được phía sau lưng mình, có thể hóa giải được một chút bất lợi.

Quay mặt vào tường cũng tối kị. Vì tầm mắt không được mở rộng lâu ngày sẽ cảm thấy bí bức như gò bó vì ngước mặt lên là thấy tường che kín. Công việc cũng vì thế mà không được suôn sẻ, không có tầm nhìn xa trông rộng, không có cơ hội phát triển.

 • Bàn phải hướng mặt ra cửa

Bàn hướng ra cửa đón nhận sự may mắn từ bên ngoài. Cũng giúp ta có được sự tập trung bình tĩnh khi kiểm soát được không gian làm việc của cả phòng.

Thường điểm quyền lực là trung tâm ở cuối phòng. Đây là điểm có thể quan sát được toàn bộ căn phòng. Khi mở cửa sẽ thấy điểm đó đập vào mắt và nên được bố trí để thu hút tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Điểm quyền lực này sẽ giúp tích tụ may mắn quyền lực cho bạn.

 • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Sau lưng người ngồi thường phải là tường, tủ sách, tủ tài liệu. Thế ngồi này gọi là Lạc Sơn. Tựa lưng vào núi. Thế ngồi giúp cho bạn có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp giúp đỡ, thân thiện. Ngoài ra còn có được may mắn, tránh khỏi những xui xẻo, hóa rủi thành hên.

Không nên ngồi thế quay mặt vào tường và quay lưng không có điểm tựa. Sẽ tạo thế chênh vênh không có điểm tựa, cũng như sự nghiệp công danh sẽ bấp bênh không chắc chắn.

 • Không nên kê bàn giữa phòng

Vị trí ngồi giữa phòng sẽ là Cô Phong Độc Tú. Có nghĩa là bạn sẽ bị xa lánh không người trợ giúp. Vì vị trí giữa phòng được gọi là Trung Cung, là nơi trung tâm lưu chuyển khí trong căn phòng nên cần được thông thoáng và sạch sẽ. Kê bàn làm việc giữa phòng sẽ khiến cho khí bị tắc nghẽn. Công việc sẽ không suôn sẻ. Bạn sẽ trở lên cô độc, không có người giúp đỡ. Nhiều khi xui xẻo, tai họa rất dễ tìm tới bạn.

 • Tránh những nơi có đèn chùm, quoạt trần, xà ngang

Ngồi những vị trí này trên đầu luôn treo lơ lửng một áp lực vô hình. Xà ngang bản thân nó đang mang gánh nặng. Đèn chùm nơi tập trung ánh sáng nhiều, nhưng mong manh rủi do. Dưới quạt trần cũng quá nhiều gió và luồng khí bụi.

Điều này sẽ khiến cho công việc của bạn khó thăng tiến. Công việc luôn bấp bênh. Như có một gánh nặng vô hình đè lên bạn.

 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, khí âm, khí bẩn. Trái ngược hoàn toàn với những dương khí tốt cho sinh mệnh phúc đức. Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ không tốt đẹp một chút nào vì bạn đang hướng đến điều không tươi sáng. Xui xẻo sẽ tới với bạn và may mắn sẽ rời xa bạn.

Nếu bắt buộc phải đặt vị trí đó thì hãy cố gắng ngăn phía trước nhà vệ sinh một cái tủ hay la phông gì đó.

 • Bày trí trên bàn làm việc trái cao phải thấp

Bên trái cao hơn bên phải dựa theo thế “Tả thanh long, hữu bạch hổ ” sẽ đem lại may mắn cho bạn ở trung tâm. Người ở đại diện trung tâm sẽ nhận được tài lộc. Vì thế nên bố trí những vật cao về bên trái như máy tính, cây cảnh..

 • Tránh đặt bàn làm việc thẳng với cửa

Người ta thường nói :” Sát khí đi thẳng, sinh khí đi vòng” . Cửa thường có luồng khí mạnh. Đặt bàn chính thẳng với cửa sẽ đón nhận luồng khí tiêu cực thường xuyên. Không tốt cho công việc.

 • Bàn làm việc có nhiều tính hỏa

Trên bàn làm việc có nhiều dây điện, máy tính, đèn điện, điện thoại mấy chiếc, sạc pin, quoạt,.. tất cả đều mang tính hỏa. Chúng gây ảnh hưởng mất cân bằng năng lượng cơ thể. Lâu dài tính cách sẽ nóng nảy, cáu gắt.

Một số đồ vật không lên để lên bàn làm việc

 • Con giáp kỵ với bản mệnh

12 con giáp thì chia thành 6 cặp kỵ nhau. Mùi – Tý, Ngọ – Sửu, Tỵ – Dần, Thân – Hợi, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Đây là món đồ vật tối kỵ nhất không nên để lên bàn làm việc.

 • Vât sắc nhọn

Vật sắc nhọn sẽ mang tới sát khí ảnh hưởng tới vận mệnh. Đem lại cảm giác áp lực, mệt mỏi, tiêu hao năng lượng cho người ngồi.

 • Đồ vật hỏng, hình thù quoái dị

Chúng xua đi quý nhân, gây cản trờ quý nhân quan tâm và gần gũi. Chúng cũng mang tới cả sát khí cho bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Tùy vào độ tuổi và mệnh của mỗi người mà có những hướng ngồi khác nhau cho phù hợp. Nếu kết hợp hài hòa được tất cả các yếu tố phù hợp thì cực kỳ khó. Thường người ta chỉ xét tới những yếu tố cơ bản chung khi đặt bàn làm việc để hợp với phong thủy. Tuy vậy cũng theo độ tuổi theo mệnh mà mỗi người hợp với hướng khác nhau có thể đón tài lộc may mắn. Nếu có điều kiện để áp dụng thì các mệnh hợp với các hướng sau :

 • Mệnh Kim : Tây, Tây Bắc, Tây Nam , Đông Bắc.
 • Mệnh Thổ : Đông bắc hoặc Tây Nam
 • Mệnh Mộc : hướng bàn làm việc ra phía cửa
 • Mệnh Hỏa : Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam
 • Mệnh Thủy : Hướng Bắc , Tây

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Môi trường trong phòng và môi trường trên bàn ảnh hường rất lớn tới tâm lý của bạn. Từ xưa nay cây xanh thường có tác dụng lọc bụi điều hòa không khí, tạo môi trường trong xanh mát mẻ.

Cây cảnh phong thủy còn có tác dụng trong sự trong xanh tươi mới, sinh sôi nảy nở.

Cây cảnh rất hợp với người mệnh Thủy. Sẽ mang tới nhiều may mắn tài lộc.

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh

Bàn làm việc theo mệnh
Bàn làm việc theo mệnh

Thường ta xét đến yếu tố ngũ hành tương sinh để bố trí bàn làm việc theo mệnh. Về vị trí bàn làm việc trong phòng thì hầu như các cung mệnh đều phải chung những nguyên tắc cơ bản bố trí bàn làm việc bên trên. Nhưng chúng ta bố trí những yếu tố khác để hợp với mệnh. Như về màu sắc bàn, về hình dạng bàn, về các vật dụng trên bàn…Cụ thể:

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp với mệnh mộc. Mộc sinh hỏa. Mộc mạnh hỏa sẽ mạnh. Cụ thể, bàn là bàn gỗ. Bố trí thêm cây cảnh phong thủy. Sử dụng những vật trang trí bằng gỗ như linh vật, bút gỗ… Bàn hình chữ nhật có màu nâu gỗ.

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Màu sắc hợp với mệnh kim la màu vàng, màu vàng cam. Thổ sinh kim nên có thể đặt các vật trang trí bằng đất nung, gốm. Có thể đặt con vật tuổi của mình bằng sứ. Bàn màu sáng hoặc màu vàng, có chân bàn bọc sắt…

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc

Thủy sinh mộc nên chiếc bàn phù hợp có màu xanh làm chủ đạo. Các đồ vật có thể có bể cá cảnh nhỏ, bình hoa. Vừa tạo ra được không gian đẹp vừa chuẩn theo phong thủy tương sinh.

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Màu sắc bàn phù hợp là màu nâu, màu cafe hoặc màu đỏ. Hỏa sinh ra Thổ. Nên bàn có thể có nhiều tính hỏa như điện thoại, máy tính, đèn sáng, ánh mặt trời, vật trang trí màu đỏ.

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Phù hợp với màu đen, màu xanh. Bàn phù hợp hình tròn. Kim sinh thủy nên chọn các vật trang trí bằng kim loại càng tốt.

Cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc hợp lý

Bố trí bàn làm việc
Bố trí bàn làm việc

Một chiếc bàn tiêu chuẩn hình chữ nhật được chia thành 9 phần biểu thị 9 mục trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể bố trí sắp xếp theo đúng thứ tự ưu tiên hợp lý phong thủy như trong hình. Tuy vậy không nhất thiết phải có đầy đủ các yếu tố như vậy, chiếc bàn của bạn có thể rất lộn xộn. Nếu bàn bạn có gì hãy sắp như vậy. Chỉ cần 3 hoặc 4 ô làm trọng tâm là được rồi.

 •  Vị trí số 1 là sự thịnh vượng. Ô này sẽ thu hút tiền tài và của cải. Nên đặt vào đây một chậu cây xanh để có thể sinh sôi nảy nở. Nếu không thích hợp với cây, thì bạn có thể đặt vào đây vật có giá trị như con giáp tâm linh, chiếc bình cổ…
 • Vị trí số 2 là danh tiếng. Tại đây bạn có thể để chưc danh của bạn. Như giám đốc, hiệu trưởng… Hoặc bạn có thể đặt ở đây những thành tích mà bạn đã đạt được mà bạn muốn khoe với mọi người.
 • Vị trí số 3 là tình yêu và mối quan hệ. Tại đây là nơi thể hiện tình yêu của bạn. Nếu bạn chưa có người yêu thì có thể đặt một bình hoa đẹp lãng mạn. Nếu bạn đã có gia đình thì hãy đặt những tấm hình chụp người thương của bạn ở đó và hướng về phía bạn. Mỗi khi quay qua bạn sẽ thấy có thêm tình yêu và động lực.
 • Vị trí số 4

  là gia đình. Một tầm hình chụp chung cùng gia đình là phù hợp nhất với vị trí này.

 • Vị trí số 5 là thể chất và tinh thần. Giừ khu vực giữa bàn sạch sẽ và ngăn nắp sẽ thu hút năng lượng tích cực.
 • Vị trí số 6 là sự sáng tạo. Thường vị trí này nên đặt một cuốn sổ tay ghi chép. Hay một cuốn sách mà bạn đang đọc dang dở.
 • Vị trí số 7 là sự thông thái. Nếu bạn đang học tập, đang nghiên cứu công trình gì, thì hãy đặt nó ngay phía góc tay trái ngay gần với bạn. Vừa tiện lợi vừa mang tới sự ưu tiên, giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.
 • Vị trí số 8 là sự nghiệp. Giữ khu vực này sạch sẽ. Nhiều chuyên gia còn khuyên nên đặt tại đây một câu khẩu hiệu của bạn. Để làm động lực cho sự phát triển sự nghiệp.
 • Vị trí số 9 là quý nhân phù trợ và việc đi lại. Tại đây bạn nên đặt một cuốn danh bạ điện thoại, hay những địa chỉ quan trọng mà bạn sẽ đi.

Bày trí vật dụng theo ngũ hành tương sinh

Các vật dụng trang trí ứng với 5 nguyên tố ngũ hành tương sinh như :

 • Kim : Đồng hồ kim loại, đồ kim loại…
 • Mộc : Cây xanh, đồ gỗ như đồng hồ, con vật bằng gỗ…
 • Thủy : Bể cá nhỏ, ly nước, bình hoa thủy tinh…
 • Hỏa : Đèn vàng, ánh sáng…
 • Thổ : Đồ gốm, mèo thần tài, đá trang trí …

Màu sắc của bàn cũng mang ý nghĩa phong thủy

Lựa chọn bàn có màu sắc hợp với sở thích và tính cách của mình

 • Màu đen : Màu của quyền lực, sự tập trung và cởi mở
 • Màu trắng : Sự minh mẫn và kỷ luật
 • Màu xám : sự thông minh và tập trung
 • Xanh lá : tượng trưng cho sự tươi mới, sinh sôi, cá tính mạnh
 • Màu đỏ : Thúc đẩy sự nhiệt huyết, hoạt động mạnh nhưng lâu dài không tốt
 • Màu nâu : Tạo sự dễ chịu, sinh sôi nảy nở

kết luận

Chiếc bàn làm việc là nơi mà ta dành thời gian nhiều nhất trong ngày chỉ sau cái giường ngủ. Nhiều người vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Qua bài viết này hy vọng sẽ có nhiều bạn nhận ra và sắp xếp lại vị trí bàn làm việc cho phù hợp với phong thủy với mệnh của chính mình. Hy vọng rằng những cải biến phù hợp vơi phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho công việc của chúng ta trở lên thuận lợi thành công.

Địa ốc Z tổng hợp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *